Các nhà sản xuất tivi hàng đầu thế giới như Samsung, Sony, LG… đang nỗ lực không ngừng nghiên cứu và cho ra đời thiết bị mới phục vụ nhu cầu tiêu dùng, đặc biệt là tích hợp công nghệ 3D cho dòng Smart Tivi của mình.

Tivi tích hợp công nghệ 3D khác với tivi thường ở chỗ thiết bị này có khả năng xem được hình ảnh 3D mà tivi thông thường không có. Nguyên lý khởi động của dòng sản phẩm tivi 3D chính là trên màn hình TV sẽ hiển thị nội dung ứng dụng 3D được phát cùng lúc hai khung hình khac nhau, một khung dành cho mắt trái và một khung hình khác dành cho mắt phải.

Ứng dụng công nghệ 3D trên Tivi Smart

Ứng dụng công nghệ 3D trên Tivi Smart

Khi xem tivi ứng dụng công nghệ 3D, người dùng cần sử dụng kính 3D, kích thích thị giác lừa nhờ những ảo giác do hình ảnh hiển thị trên khung hình gây ra và hình ảnh đó sẽ được hợp nhất lại tạo ra một hình ba chiều, cho nên điều quan trọng nhất khi xem phim 3D là kính 3D.

Từ khi các sản phẩm smart Tivi ra đời, người dùng đã có được cơ hội thưởng thức không gian giải trí 3D sống động và chân thực ngay tại nhà mà không cần ra rạp chiếu phim, mang đến cho bạn sự tiện nghi tuyệt vời ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình.

Không chỉ vậy, công nghệ 3D trên chiếc TV thông minh còn đánh dấu một sự phát triển mới của tivi tạo nên sự mới lạ cho các thiết bị điện tử trên thị trường hiện nay.