Hiện nay công nghệ và mạng internet đã phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều phần mềm tra từ điển miễn phí nhưng từ điển điện tử vẫn có chỗ đứng. Lý do là với thế mạnh chuyên về tra từ, tích hợp tất cả các từ điển đã được tích hợp từ nhiều nguồn khác nhau nên vốn từ của từ điển rất phong phú và có độ chính xác cao.

Vậy kim từ điển là gì?

Kim từ điển - công cụ hỗ trợ tra từ điển tiên tiến

Kim từ điển – công cụ hỗ trợ tra từ điển tiên tiến

Kim Từ Điển là giống như một cuốn từ điển nhưng được viết dưới dạng một phần mềm và được lưu trong máy tính thu nhỏ, nó tiện hơn ở dạng sách là có thể chứa nhiều từ điển các nước hơn, và việc tra cứu dễ dàng hơn, máy có thể phát âm luôn tiếng đó. Kim từ điển dùng để dịch các tiếng nước ngoài sang tiếng việt (Anh-Việt, Việt-Hoa, Nga-Việt, Hàn-Việt…..) và tiếng nước ngoài sang nước ngoài (Anh-Pháp, Anh-Đức …..). Tùy theo loại máy mà bạn mua sẽ có các từ điển khác nhau .

Những bí kiếp chọn mua kim từ điển phù hợp

Xác định nhu cầu sử dụng

Việc xác định nhu cầu sử dụng là rất quan trọng khi bạn mua kim từ điển. Hiện nay có rất nhiều loại kim từ điển tích hợp nhiều ngôn ngữ như: Anh, Nhật, Pháp, Đức… Bạn nên hiểu rõ nhu cầu của mình, bạn học tiếng Anh hay tiếng Nhật, học tiếng Pháp hay tiếng Đức. Tuyệt đối không nên mua kim từ điển nhiều ngôn ngữ làm gì, như thế rất lãng phí.

Nếu bạn có nhu cầu học 2, 3 ngôn ngữ cùng một lúc thì cũng chỉ nên mua loại kim từ điển “vừa đủ dùng”. Ngoài sự lãng phí, khi mua kim từ điển tích hợp quá nhiều ngôn ngữ đôi khi bạn sẽ bị “loạn”, khiến cho việc học tập không hiệu quả.

Xác định các ứng dụng nên có

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kim từ điển với rất nhiều chức năng và ứng dụng khác nhau. Một chiếc kim từ điển bình thường thì chỉ có chức năng tra từ nhưng một chiếc kim từ điển điện tử hiện đại thì có rất nhiều ứng dụng: Đàm thoại nhiều ngôn ngữ, các tình huống, thành ngữ, học thi, xem video, nghe nhạc mp3, mp4, lưu hình ảnh, từ điển hình ảnh động, trò chơi…

Có thể nói, chưa bao giờ mà công nghệ sử dụng trong kim từ điển lại mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng đến thế. Nếu bạn học IELTS, bạn sẽ được cung cấp những ứng dụng hỗ trợ học thi IELTS. Tương tự nếu bạn học thi TOEIC, TOELF, GRE, GMAT… đều có những ứng dụng hỗ trợ bạn, rất tiện lợi.

Nói chung, bạn cần phải xác định được mình cần một chiếc kim từ điển như thế nào. Đừng nghĩ có quá nhiều ứng dụng là tốt, tất cả đều nên dừng lại ở mức vừa đủ.

Số lượng từ

Không phải kim từ điển nào cũng có số lượng từ như nhau. Tùy vào từng dòng mà số lượng từ mới ở các kim từ điển sẽ khác nhau. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là nghe nói thì số lượng từ không cần quá nhiều, tuy nhiên nếu bạn muốn phục vụ cho nhu cầu học thuật như thi IELTS (tiếng Anh) , TCF (tiếng Pháp) thì bạn sẽ cần phải mua loại từ điển có nhiều từ vựng hơn.

Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Nếu bạn chỉ cần kim từ điển cho mục đích thi cử thì bạn chỉ cần mua loại kim từ điển vừa tiền, trong khi đó nếu bạn phục vụ cho cuộc sống hàng ngày thì bạn nên chọn loại kim từ điển tốt một chút.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kim từ điển với nhiều mức giá khác nhau, từ 500.000 VNĐ cho đến cả hàng triệu đồng. Trước khi quyết định mua kim từ điển ở đâu bạn nên so sánh giá giữa các cửa hàng để tìm ra mức giá rẻ nhất.

Bạn có thể so sánh giá kim từ điển tại đây. Để chọn được loại kim từ điển đúng với yêu cầu của mình không dễ nhưng cũng không khó. Hãy tham khảo các “bí kíp” trên đây để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho “công cuộc học ngoại ngữ” bạn nhé!

Tính năng cảm ứng

Một số dòng kim từ điển có tính năng cảm ứng, một số dòng lại không. Tất nhiên, kim từ điển cảm ứng sẽ tiện lợi hơn cho bạn, giúp các thao tác của bạn nhanh hơn, việc tra từ điển cũng vì thế mà hiệu quả hơn.

Trong khi đó, các dòng kim từ điển thường thì lại có ưu thế về giá thành. Mặc dù hơi “thủ công” nhưng nó lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có nhu cầu tìm mua cho mình được sản phẩm ưng ý.