Ổ cứng di động là thiết bị lưu trữ không thể thiếu đối với những người làm việc văn phòng. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng hiểu đúng và có cách lựa chọn ổ cứng di động hiệu quả. Nhằm cung cấp thông tin cho quý khách hàng, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua ô cứng di động tốt nhất.

Ổ cứng di động Hitachi

Ổ cứng di động với kiểu dáng nhỏ gọn

Phân loại ổ cứng di động

Ổ cứng di động được chia làm 2 loại cơ bản:

+ Loại kích cỡ 3,5 inch bắt buộc phải có dây cắm nguồn cùng với dây USB để truyền tải dữ liệu,

+ Loại có kích thước 2,5 inch hoặc 1,8 inch, loại này chỉ sử dụng một dây cáp USB để vừa truyền tải dữ liệu vừa cấp nguồn cho ổ cứng.

Lựa chọn hãng sản xuất uy tín, có thương hiệu

Toshiba, Western Digital, Samsung, Transcend, Apacer, Adata, Seagate… là các thương hiệu sản xuất và phân phối thiết bị lưu trữ uy tín hàng đầu hiện nay.

Thương hiệu ổ cứng nổi tiếng

Thương hiệu ổ cứng nổi tiếng

Dung lượng lưu trữ trên ổ cứng di động

Đây là tiêu chí quan trọng, dung lượng càng lớn thì giá thành càng cao, tuy nhiên mức giá còn tùy thuộc và từng thương hiệu. Khi có nhu cầu lựa chọn hãy căn cứ chính xác để lựa chọn dung lương phù hợp.

Sau đó căn cứ chính xác vào hệ thống công việc cùng với chất lượng của từng dòng ổ cứng di động trên thị trường cùng chất lượng qua thời gian sử dụng của người tiêu dùng đánh giá để lựa chọn ra một thiết bị tốt nhất, giá cả phải chăng nhất cho mình nhé!