Thường thì các dòng điện thoại smartphone sau khi sử dụng một thời gian rất dễ bị chai pin. Dưới đây là một số mẹo để bạn sử dụng điện thoại bền và tiết kiệm pin hơn.

Tắt nguồn hoặc để chế độ ngủ khi sạc pin

Việc dùng điện thoại khi đang sạc pin làm cho điện thoại lâu đầy pin hơn, rất hại máy. Khi sạc pin điện thoại thường nóng, bạn mở các ứng dụng có thể làm cho máy nóng hơn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Do đó tốt nhất bạn nên tắt hết các ứng dụng và để máy ở chế độ ngủ khi đang sạc pin.

Tắt máy khi sạc pinTắt máy khi sạc pin

Sạc pin đúng cách

Khi mới mua về bạn nên làm theo hướng dẫn của nhân viên, dùng kiệt pin cho đến khi tắt máy sau đó sạc khoảng 8 tiếng, sau một tháng hoặc một tuần lại xả pin và sạc như vậy để pin điện thoại của bạn được bền hơn.

Khi thấy điện thoại báo pin yếu bạn cần sạc ngay và ngưng sử dụng, không nên cắm sạc quá lâu, đặc biệt là những người có thói quen sạc điện thoại từ đêm đến sáng sẽ rất dễ làm chai pin. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên cắm sạc vào nguồn điện trước để ổn định rồi mới cắm vào máy.

Sạc pin ngay khi điện thoại báo pin yếu

Sạc pin ngay khi điện thoại báo pin yếu

Có một thói quen xấu mà nhiều người mắc phải đó là sạc pin không đầy. Trừ những trường hợp khẩn cấp hay bắt buộc phải rút ra, bạn nên sạc đầy rồi mới sử dụng để tránh làm giảm tuổi thọ pin.

Ngoài ra bạn cần sử dụng thiết bị sạc chính hãng, tránh hàng giả hàng nhái, hàng trôi nổi sẽ làm cho pin điện thoại của bạn nhanh chóng xuống cấp.