Ống kính máy ảnh hay còn gọi là lens máy ảnh. Lens máy ảnh là thiết bị quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nó quyết định đến chất lượng hình cũng như là khả năng tiếp cận vật trong quá trình chụp. Chính vì thế, lựa chọn ống kính máy ảnh chất lượng và phù hợp với dòng máy là điều quan trọng mà chúng ta cần chú ý:

Tiêu cự ống kính

Tiêu cự ống kính càng nhỏ tức góc chụp hình càng rộng và ngược lại. Chính vì thế, dựa vào chính nhu cầu chụp hình cận cảnh hay phong cảnh để lựa chọn ống kính có tiêu cự thích hợp nhất như ống kính zoom tiêu chuẩn, ống kính chụp Macro (chụp đặc tả), ống kính tele.

Mua ống kính máy ảnh cần chú ý gì?

Mua ống kính máy ảnh cần chú ý gì?

Khẩu độ ống kính máy ảnh

Đây là chỉ số để đánh giá chất lượng ánh sáng tối đa mà ống kính có thể thu được trong quá trình chụp hình. Máy ảnh có khẩu độ càng lớn thì khả năng thu ánh sáng càng nhiều hơn và đem đến hiệu quả phân tích ánh sáng tốt hơn cho bức hình.

Quá trình lấy nét của ống kính

Hầu như ống kính nào trên thị trường cũng có 2 chế độ lấy nét căn bản là lấy nét tự động và lấy nét bằng tay.

Tính năng chống rung của ống kính

Đây là điều quan trọng nếu bạn muốn có được những bức hình ngoại cảnh đẹp, không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng nhớ trong hoạt động nào đó.

Tính năng chống rung của ống kính rất quan trọng

Tính năng chống rung của ống kính rất quan trọng

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ống kính máy ảnh từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất máy ảnh và các linh kiện đi kèm như Canon, Nikon…

Ngàm ống kính

Đây là bộ phận giúp nối liền ống kính với thân máy ảnh, khi mua ông kính bạn cần chọn loại có ngàm tương thích với thân máy mình đang sử dụng để đảm bảo hiệu quả sử dụng về lâu dài nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn cho mình một chiếc ống kính máy ảnh tốt nhất và chất lượng tương thích với quá trình sử dụng để tạo nên những bức ảnh tuyệt với nhất nhé!