Thời lượng pin luôn là vấn đề khiến mọi người sử dụng Smartphone lo lắng bởi các dòng Smartphone thường rất nhanh hết pin, khá tốn pin khi bạn cú liên tục lướt web rồi chơi game. Nếu các bạn không biết cách sử dụng pin của Smartphone đúng cách thì rất dễ làm cho pin bị chai, tuổi thọ giảm dần. Dưới đây là một số cách để góp phần giúp bạn duy trì tuổi thọ của pin và sử dụng được tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi sạc pin cho Smartphone

Những điều cần lưu ý khi sạc pin cho Smartphone

Không đợi cạn pin rồi mới sạc

Nhiều người sử dụng vẫn hay nhầm tưởng pin của smartphone có số lần giới hạn sạc nên thường để sử dụng cạn kiệt rồi mới sạc. Điều này là hoàn toàn sai.

Vì tuổi thọ của pin được tính theo số chu kì sạc. Số chu kì sạc được tính là một vòng khi bạn sạc đến khi pin cạn và sạc lại. Nếu cứ đợi hết pin mới sạc thì chu kì sẽ mau hết, còn đang vẫn còn pin mà bạn sạc thì vẫn không tính là hết một chu kì. Như vậy, người ta có thể dùng sạc bất kì lúc nào khi cần thay vì ngồi chờ hết pin rồi sạc đầy.

Không để pin ở mức 0% quá lâu

Những điều cần lưu ý khi sạc pin cho Smartphone

Không để pin ở mức 0% quá lâu

Khi pin ở 0% quá lâu thì hiệu điện thế của pin sẽ xuống rất thấp, tệ nhất là nếu bạn cứ để tình trạng này trong một thời gian dài thì sẽ dẫn đến tình trạng pin sẽ không còn nhận sạc được nữa, gọi là hiện tượng “ pin chết”

Lưu ý trong quá trình sạc pin

  • Sử dụng bộ sạc đúng chuẩn, hợp với máy, tránh tình trạng sử dụng các dụng cụ sạc tùy tiện vì mỗ loại pin có thông số yêu cầu khác nhau, dễ gây ra tình trạng cháy nổ và lượng điện nạp vào không phù hợp.
  • Không sạc pin qua đếm, vừa chơi game vừa sạc, pin rất dễ bị nóng và lâu dần gây ra tình trạng chai pin và giảm tuổi thọ của pin.
  • Tắt các chức năng như Bluetooth, wifi, 3G, định vị khi đang sạc vì các chức năng này ngốn rất nhiều thời lượng pin, làm quá trình sạc lâu hơn và pin mau chai hơn.
  • Khi bạn đang sạc pin thì nên tắt mọi chế độ sử dụng điện thoại để giúp cho điện thoại của bạn không bị hao tổn khi đang sạc.
  • Nên để dộ sáng màn hình ở mức vừa phải