E-book là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và cách tiếp thu trí thức qua sách vở. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Để quyết định mua cho mình một quyển sách điện tử thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Những lưu ý khi chọn mua sách điện tử

Những lưu ý khi chọn mua sách điện tử

Kích cỡ

Sách điện tử hiện nay trên thị trường có nhiều kích cỡ và cân nặng khác nhau. Tính dặc trưng của sách điện tử là lưu động, nếu không có nhu cầu gì đặc biệt thì một quyển sách điện tử tầm 6-inch là phù hợp với tầm mắt.

Giá cả

Gía cả là vấn đề tất yếu, bạn nên cân nhắc kĩ cho mình. Cũng như tham khảo ở người khác dể tìm cho mình mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng

Định dạng file

Chiếc e-book của bạn có thể không đọc được sách điện tử nếu bạn không nắm được những định dạng tệp tin mà nó hỗ trợ. Tùy từng loại e-book mà định dạng file hỗ trợ có thể bị giới hạn.

E-book hỗ trợ càng nhiều định dạng file càng tốt, và nên chọn thiết bị hỗ trợ những định dạng file mà bạn thường dùng nhất.

Dung lượng lưu trữ

Bạn nên chọ cho mình những quyển sách điện tử có lượng lưu trữ phù hợp để tránh trường hợp không đủ cho việc lưu trữ sách của bạn hoặc quá dư thừa thì gây ra lãng phí và dung lượng sẽ đi kèm giá cả.

Lượng pin

Để thuận tiện cho tính năng lưu động, nên chọn cho mình sách có thời lương dùng pin lâu để có thể dùng lâu hơn, tiết kiệm thời gian hơn

Truyền file không dây

Nên chọn những sách điện tử có tính năng truyền file không dây. Vì  Nếu sử dụng cáp USB để truyền sách số, tạp chí hoặc những nội dung khác từ PC sang e-book, e rằng sẽ khá bất tiện, nhất là khi bạn không ngồi gần máy tính.