Máy ảnh kĩ thuật số hay còn gọi là máy ảnh số, hiểu nôm na là máy ảnh đã được điện tử hóa, dùng để chụp và lưu giữ hình ảnh từ động trên các thẻ nhớ thay vì dùng phim máy ảnh như máy cơ trước. Ngày nay, máy ảnh số còn phát triển thêm nhiều chức năng như: quay phim, ghi âm.

Máy ảnh kĩ thuật số

Máy ảnh kĩ thuật số

Cơ chế hoạt động của máy kỹ thuật số về cơ bản giống như máy cơ chụp phim, chỉ có 1 điểm khác biệt là máy ảnh số sử dụng thiết bị thu nhận hình ảnh (image sensor) thay cho phim. Trong khi đó, các loại máy ảnh cơ cũ vẫn sử dụng các chức năng vận hành cơ học, mặc dù hiện nay, điện tử đã trở nên thông dụng và có mặt ở tất cả mọi nơi.

Những công tắc cơ, và những bánh xe được lắp đặt đúng trật tự khiến cho chiếc máy ảnh cơ trông chắc chắn và giảm thiểu tình trạng hư hỏng do va chạm. Có thể vì thế mà nó nặng nề và cồng kềnh hơn. Loại máy ảnh này được săn lùng nhiều bởi các tay chơi chuyên nghiệp hoặc sưu tầm và chỉ tìm được ở những nơi chuyên mua bán máy ảnh tại TP.HCM. Trong khi đó, loại kỹ thuật số được chế tạo và điều khiển bằng công nghệ hiện đại, menu hiện trên màn hình LCD.

Cuối cùng, tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp máy ảnh kĩ thuật số. Một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chính sách bảo hành chuyên nghiệp sẽ đảm bảo sự an tâm hơn cho bạn khi sử dụng cũng như chất lượng tốt nhất.