Tại sao nên chọn dùng dây cáp điện nhiều lõi

Dây cáp điện hiện nay có rất nhiều loại phục vụ cho các công trình điện lực, người ta thường nói rằng nên sử dụng các loại dây cáp điện nhiều lõi thay vì các loại dây cáp điện 1 lõi. Vậy lý do tại sao nên lựa chọn như vậy? Dây cáp điện mang lại những ưu điểm gì vượt trội hơn?

Theo các chuyên gia thì dây cáp điện nhiều lõi hoạt động dẫn điện tốt hơn sử dụng được cho nhiều dòng, nhiều tải tiện dụng với người sử dụng. Ngoài ra dây cáp điện nhiều lõi còn có những ưu điểm khác như:

Khả năng ghép nối dễ dàng

Việc ghép nối hai đoạn dây điện với nhau là việc thường xuyên xảy ra trong khi lắp đặt hệ thống điện. Khi thực hiện lắp đặt các thiết bị điện, đặc biệt trong gia đình sẽ có những luồn dây điện được chia ở nhiều vị trí và hệ thống đầu nối giữa các thiết bị điện lại với nhau và dẫn đến nguồn điện.
Dây điện nhiều lõi được thiết kế với nhiều lõi nhỏ trong cùng một lõi lớn và việc kết nối nhiều lõi nhỏ lại với nhau sẽ tạo nên sự chắc chắn và dễ dàng hơn trong thao tác. Còn đối với cáp điện một lõi thường có lõi dây đồng khá lớn nên việc liên kết hai dây lại với nhau đòi hỏi phần dây đồng lộ ra phải dài hơn và tốn nhiều công hơn để liên kết.

Dây cáp điện nhiều lõi cho khả năng kết nối dễ dàng
Dây cáp điện nhiều lõi cho khả năng kết nối dễ dàng

Vậy nên người ta thường ưu tiên lựa chọn dây cáp điện nhiều lõi đặc biệt là trong các tòa nhà sử dụng hệ thống điện nội bộ phức tạp như tòa nhà văn phòng, cao ốc.

>>> Đừng bỏ lỡ bảng báo giá dây cáp điện cadivi mới nhất

Khả năng dẫn điện tốt ở nhiều dòng

Chúng ta đều mặc định là dây cáp điện thì có chức năng dẫn điện, dây lớn dùng cho dẫn điện đường dài, ngược lại dây bé sẽ dùng dẫn điện đường ngắn. Nhưng ít ai quan tâm và biết rằng các loại dây điện có nhiều lõi sẽ cho khả năng dẫn điện tốt hơn hay không.
Thực tế, dây điện nhiều lõi được chế tạo từ lõi đồng và pha trộn thêm một lượng nhỏ nhôm để tạo điều kiện cho việc uốn nắn dễ hơn và dẫn điện dẫn nhiệt tốt hơn cũng như dẫn được nhiều dòng điện khác nhau.
Các chuyên gia sản xuất dây điện đều chia ra nhiều loại dây điện với số lượng lõi dẫn khác nhau để phân biệt hiệu quả dẫn điện. Chính vì vậy dây điện nhiều lõi cho khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt hơn thường được sử dụng nhiều hơn tại các công trình, hệ thống điện.

Dây cáp điện nhiều lõi Cadivi cho khả năng dẫn điện tốt
Dây cáp điện nhiều lõi Cadivi cho khả năng dẫn điện tốt

Từ những lý do trên, chắc hẳn các bạn đã biết được lý do tại sao nên lựa chọn sử dụng dây cáp điện nhiều lõi thay vì dây cáp điện ít lõi rồi đúng không nào. Việc sử dụng dây cáp điện nhiều lõi cũng mang lại lợi ích và giá trị tích cực về mặt kinh tế, giúp giảm chi phí đầu tư.
Tuy nhiên việc mua và sử dụng loại dây điện như thế nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân và đặc điểm của từng công trình, vậy nên các bạn hãy căn cứ vào tình hình thực tế để quyết định lựa chọn loại dây cáp điện phù hợp, mang lại hiệu quả sử dụng cao.
Ngoài ra chúng ta cũng không thể phủ nhận tác dụng của các loại dây cáp khác, vì có tác dụng thì chúng mới được sản xuất ra. Vậy nên nếu bạn chưa rõ về các thông tin này thì nên tìm hiểu thật kỹ càng trước khi ra quyết định nên lựa chọn loại dây cáp điện nào. Hoặc các bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp các thiết bị, dây cáp điện để được tư vấn những thông tin đáng tin cậy nhất.

>>> Xem thêm thông tin liên quan: Ứng dụng của dây điện ngoài trời Cadivi đảm bảo an toàn